Bộ Giáo Dục Đài Loan Tập Huấn An Toàn Giao Thông Thân Thiện

Thông tin mới nhất từ bộ giáo dục Đài Loan

Huấn luyện an toàn giao thông của bộ giáo dục đài loan
Bộ giáo dục Đài loan huấn luyện an toàn giao thông thân thiện

An toàn giao thông thân thiện lần đầu tiên được bộ giáo dục Đài loan tập huấn hạt giống an toàn giao thông cho ngành giáo dục.  Chủ yếu cho các trường cao đẳng và trung học phổ thông tại Đài Loan. Tất cả những học sinh cũng như du học sinh quốc tế tại Đài loan đều nằm trong chiến dịch này.

Bộ Giáo dục có kế hoạch tổ chức “Tập huấn hạt giống an toàn giao thông thân thiện lần thứ nhất.

Tới đây hàng năm sẽ tiến hành cho giáo viên các trường cao đẳng và trung học”. Bắt đầu từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 28 tháng 8 năm 2020. Tổng số 120 học viên sẽ tham gia khóa tập huấn. Các khóa học về luật và hoạt động thực tiễn được tiến hành xây dựng. Mục tiêu tạo điều kiện cho các học viên có kiến ​​thức để giảng dạy cho học sinh về an toàn giao thông.

Tiếp đến ngăn ngừa có hiệu quả tai nạn giao thông của học sinh. Củng cố đội hình tuyên truyền an toàn giao thông trong khuôn viên trường. Mở rộng hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục. Bộ Giáo dục đã đào tạo giáo viên mầm non về giáo dục an toàn giao thông hàng năm kể từ năm 1998, và cho đến nay đã đào tạo được khoảng 1.000 giáo viên.

Khóa đào tạo này đã hợp tác với Ủy ban An toàn Đường bộ của Bộ Giao thông Vận tải. Nội dung để thúc đẩy các khái niệm an toàn giao thông khác nhau. Về thiết kế chương trình, bao gồm:

1. Quảng bá chính sách Đại an – nói về an toàn giao thông.

2. Kiểm tra đầu máy và đào tạo.

3. Kế hoạch giảng dạy giáo dục an toàn giao thông.

4. Điều tra, phân tích và ứng dụng các nút giao thông nguy hiểm xung quanh trường.

5. Giới thiệu về yêu cầu bảo hiểm tai nạn giao thông.

6. Bốn quy tắc an toàn giao thông.

7. Nội dung giáo dục an toàn giao thông cho học sinh và biên soạn sách giáo khoa.

8. Đặc điểm và phương pháp phòng ngừa tai nạn giao thông.

9. Xử lý tai nạn giao thông tại chỗ.

10. Lái xe phòng vệ (bao gồm Khuyến học lái xe đạp điện an toàn) và các khóa học liên quan khác.

Ngoài ra, thông qua chuyến thăm Văn phòng giám sát quận Cao Hùng.

Thông qua trải nghiệm VR an toàn đầu máy, điểm mù của tầm nhìn xe buýt và trải nghiệm thoát hiểm an toàn trên ô tô thực tế. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua nội dung khóa học tăng cường.

Mỗi học viên có thể học an toàn giao thông mới nhất Giáo dục kiến ​​thức và khả năng. Lồng ghép có hiệu quả nội dung thiết kế và trình bày của tài liệu giảng dạy nơi công cộng. Tiến hành áp dụng những gì đã học vào chương trình giáo dục an toàn giao thông công cộng trong tương lai.

Như thế học sinh sẽ hiểu đúng khái niệm và có ý thức chung về phòng tránh tai nạn giao thông, tránh tai nạn thương tích.

Bộ Giáo dục sẽ tiếp tục thúc đẩy việc xử lý các công việc bảo vệ an toàn giao thông và công tác quảng bá liên quan, đồng thời sẽ yêu cầu các giáo viên mầm non đã hoàn thành khóa đào tạo. Tích cực đi hỗ trợ trong việc thăng chức. Bộ Giáo dục kêu gọi các trường học các cấp thực hiện giáo dục an toàn giao thông và công khai, dạy học sinh hình thành thói quen chấp hành luật lệ giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và giữ gìn an toàn.

Nội dung và hình ảnh được chuyển dịch từ trang web của bộ giáo dục đài loan