Đại Học Công Nghệ Triều Dương, Đài Trung-Đài Loan

Giới thiệu về trường:

Đại học Công nghệ Triều Dương (Chaoyang University of Technology – CYUT) là trường đại học tư thành lập vào năm 1994. Do Tiến sĩ Tien-Sheng Yang (Dương Thiên Sinh) sáng lập. Đại học Công nghệ Triều Dương nằm ở thành phố Đài Trung. Với diện tích 66,4 héc ta nằm trên một ngọn núi xanh mướt. Đại học Công nghệ Triều Dương chiếm giữ vị trí bao quát từ trên cao. Từ đó hướng đến phong cảnh tuyệt vời của thành phố Đài Trung.

Hình ảnh Đại học Công nghệ Triều Dương
Chaoyang University of Technology

Ý nghĩa tên trường:

Cái tên “Triều Dương” mang hàm ý biểu tượng hướng đến mặt trời và sự phát triển mạnh mẽ. Với khẩu hiệu “Cần học, đôn phẩm, lực hành”, sinh viên được mong đợi sẽ chủ động, năng động và chăm chỉ.

Sẽ khá dễ dàng cho các trường đại học bồi dưỡng kiến thức và các kỹ năng cho sinh viên. Tuy nhiên sẽ không đơn giản để giáo dục cho sinh viên trở thành những người lịch thiệp, biết quan tâm và tôn trọng người khác. Đại học Công nghệ Triều Dương đặt tầm quan trọng vào việc bồi dưỡng phẩm chất cho sinh viên. Nhờ vậy sinh viên của trường có thể phát triển một cách lành mạnh, chuyên nghiệp.

Thành tích và quá trình phát triển:

Trong năm đầu tiên, Đại học Triều Dương gồm 8 khoa với hơn 900 sinh viên ghi danh học tập. Nhờ đạt được thành tích xuất sắc, vào năm 1997, Đại học Công nghệ Triều Dương được Bộ Giáo dục Đài Loan chỉ định là trường đại học công nghệ. Đây là cấp độ cao nhất trong hệ thống giáo dục bách khoa của Đài Loan.

Việc được chỉ định chỉ sau 3 năm thành lập đã lập nên một kỷ lục trong lịch sử giáo dục Đài Loan. Kỷ lục đó đến nay vẫn chưa bị phá vỡ.

Hiện tại, Đại học bao gồm 5 học viện và 23 khoa, cung cấp 23 chương trình thạc sĩ và 5 chương trình tiến sĩ. Số sinh viên ghi danh hiện nay là hơn 17,000 và số giảng viên và nhân viên của các khoa là 600. Với cơ sở vất chất tuyệt vời và giáo viên giàu kinh nghiệm. Đại học Công nghệ Triều Dương đã sẵn sàng hướng tới mục tiêu trở thành cơ sở giáo dục đại học trung bình lớn.

Phương hướng cho tương lai:

Đối diện với một thế giới liên tục thay đổi và sự phát triển chóng mặt của công nghệ. Chương trình khóa học 4 năm tại đại học sẽ không còn đủ cho sinh viên để chuẩn bị cho tương lai. Vì vậy, việc thiết kế chương trình và phương pháp giảng dạy cần phải liên tục. Đồng thời phải được làm mới để đáp ứng yêu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau. Chỉ có bồi dưỡng nhân tài mà các ngành công nghiệp cần thì mới có thể tạo điều kiện cho sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Từ năm 2008, Đại học Công nghệ Triều Dương đã thiết lập hệ thống Quản lý Chất lượng Giảng dạy. Tại đó ý kiến của sinh viên, các ngành công nghiệp và các giáo viên được tổng hợp lại. Qua đó nội dung và phương pháp giảng dạy sẽ được cải tiến.

Bên cạnh đó, sự phối hợp với các ngành công nghiệp được thực hiện để kết nối nghiên cứu với ứng dụng. Hơn nữa, sự thực tập dành cho sinh viên sẽ trở nên hiệu quả hơn. Qua sự hợp tác với các ngành công nghiệp sinh viên sẽ có thêm kinh nghiệm thực tiễn.

Để có thêm thông tin chi tiết về du học Đài Loan năm 2020. Xin tham khảo bài viết: Thông Tin Du Học Đài Loan Và Chi Phí Mới Nhất 2020