Du Học Sinh Đài Loan Cần Biết Cách Phòng Chống Dịch Covid-19

Du học sinh Đài loan cần biết điều này để bảo vệ sức khỏe của giáo viên và học sinh. Đây chính là quyền được giáo dục của học sinh trong thời gian có dịch. Bộ Giáo dục gần đây đã mời các chuyên gia phòng chống dịch và các học giả đến. Họ sẽ tham gia “Cuộc họp tư vấn về công tác phòng chống dịch ở cơ sở năm học 2020”.

Để các trường ứng phó với dịch bệnh viêm phổi truyền nhiễm đặc biệt nghiêm trọng. Công tác đề phòng và báo cáo của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Trung ương đã phê duyệt. Chuẩn bị cho năm học 2020 của cấp THPT cũng như Đại học Cao đẳng chuẩn bị phòng chống dịch.

Du Học Sinh Đài Loan Cần Biết
Cách chống dịch covid-19

Bộ Giáo dục tuyên bố rằng để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh khác nhau. Tiến đến tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai và thực hiện của nhà trường. Có kế hoạch dựa trên các nguyên tắc, hướng dẫn của biện pháp phòng ngừa khoảng cách xã hội.

Việc tụ họp đông người và giao thông công cộng cần được hạn chế. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa đối với các hạng mục công việc liên quan đến phòng chống dịch. Nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong khuôn viên trường, các biện pháp phòng ngừa liên quan như sau:

1. Về thời gian

Xét thời gian nghỉ hè kéo dài trước khi khai giảng năm học mới và học sinh mới nhập học. Các cấp học phải tiếp tục thực hiện cơ chế theo dõi sức khỏe. Trong vòng 2 tuần kể từ khi tựu trường.

Học sinh cần tiến hành đo nhiệt độ khi nhập học hàng ngày. Đề nghị phụ huynh và giáo viên chủ động quan tâm đến sức khỏe học sinh.

Hai tuần sau khi khai giảng, cơ chế giám sát sức khỏe của trường sẽ do nhà trường phối hợp với Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch. Cơ quan có thẩm quyền xác định hoặc các quy định liên quan của chính quyền quận và thành phố. Nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp nhóm phòng chống dịch để thảo luận.

2. Đối tượng và yêu cầu

Theo hướng dẫn phòng dịch bệnh covid-19 của bộ y tế Đài Loan. Cần có biện pháp phòng ngừa cho việc cách ly xã hội. Đối tượng chính là các giáo viên học sinh các cấp tham gia các lớp học.

Yêu cầu phải chú ý thông gió tốt, giữ khoảng cách xã hội càng nhiều càng tốt. Quan trọng là không đeo khẩu trang một cách cứng nhắc.

3. Các hoạt động

Các lớp học nên sử dụng nhân viên cố định để thực hiện các hoạt động chuẩn bị bữa ăn. Nghiêm túc thực hiện vệ sinh tay đúng cách, đo nhiệt độ và đeo khẩu trang. Không nói chuyện hoặc chơi trong khi chuẩn bị bữa ăn.

4. Môi trường học đường

Môi trường lớp học và khu vực học tập phải được thông thoáng và khử trùng thường xuyên. Nếu sử dụng điều hòa nhiệt độ hoặc điều hòa trung tâm thì mở cửa sổ hé của lớp học. Mỗi cửa sổ nên mở ít nhất 15 cm để duy trì sự thông thoáng.

Các vấn đề liên quan theo quy định của Bộ Giáo dục về biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Vấn đề thông gió môi trường và khử trùng thường xuyên trong lớp học và khu vực học tập sẽ được xử lý chặt chẽ.

5. Hoạt động trong nhà và ngoài trời

Các trường học thực hiện các môn thể dục trong nhà và ngoài trời cần duy trì khoảng cách xã hội phù hợp để phòng chống dịch. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, không đeo khẩu trang cứng nhắc.

Đối với các môn học dễ tiếp xúc cơ thể hoặc thể thao đồng đội. Người hướng dẫn phải điều chỉnh mục tiêu, nội dung giảng dạy và phương pháp. Để  ý đáp ứng đủ khoảng cách xã hội và duy trì sự an toàn của giáo viên và học sinh.

6. Vệ sinh phương tiện đi lại.

Đeo khẩu trang khi đi xe đưa đón học sinh. Phương tiện đưa đón học sinh (kể cả cho thuê) phải được khử trùng ở ghế ngồi, tay vịn và cần kéo trên xe. Đặc biêt những nơi học sinh thường xuyên tiếp xúc trước khi khởi hành và sau giờ học.

7. Số lượng tập trung không hạn chế

Đối với các trường hợp tụ tập không gian hạn chế, nếu không thể duy trì khoảng cách xã hội thì phải đeo khẩu trang. Các trường học tập trung đông người nên thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch bệnh, không hạn chế số lượng người.

8. Đánh giá của nhà trường

Để ứng phó với dịch bệnh và giữ gìn sức khỏe, an toàn cho giáo viên và học sinh nhà trường. Các địa điểm ngoài trời trong khuôn viên trường sử dụng bên ngoài phải tuân theo hệ thống tên thực. Đối với không gian trong nhà khuôn viên trường, đơn vị sử dụng phương án phòng chống dịch cần được kiểm tra kỹ lưỡng.

Ngoài ra cần phối hợp với Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch Trung ương. Nhất thiết phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Việc đánh giá thực sự cần thiết và nhà trường có thể cung cấp ra bên ngoài theo các quy định liên quan.

Bộ Giáo dục khuyến cáo các biện pháp cơ bản và quan trọng nhất để phòng chống dịch vẫn là: thực hành rửa tay, vệ sinh hô hấp, phòng ho, nghỉ ngơi tại nhà khi bị ốm.

Nội dung và hình ảnh được chuyển dịch từ trang web của bộ giáo dục đài loan

Có thể bạn quan tâm: Bộ Giáo Dục Đài Loan Tập Huấn An Toàn Giao Thông Thân Thiện