Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Đài Loan Hệ Ngôn Ngữ Chi Tiết

Hồ sơ du học Đài loan là một một thủ tục không thể thiếu khi đi du học. Cần phải chuẩn bị chi tiết kỹ lưỡng để khi phỏng vấn được thuận lợi. Du học Nhật đài sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn chuẩn bị hồ sơ tốt nhất có thể. Vui lòng xem kỹ các bước dưới đây để tham khảo.

Bước 1 Chuẩn bị ảnh chuẩn để hoàn thiện hồ sơ du học đài loan

Bạn chụp tầm 10-20 cái loại 4×6 phông nền trắng. Chụp chính diện, không đội mũ, ngũ quan rõ nét, chụp trong vòng 6 tháng (cao 4.5 cm x rộng 3.5 cm, chiều dài từ đỉnh đầu đến cằm khoảng từ 3.2 đến 3.6 cm).

Bước 2 Chuẩn bị hộ chiếu nếu chưa làm có thể tham khảo bài hướng dẫn làm hộ chiếu chi tiết tại đây

Nếu bạn có hộ chiếu rồi thì hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 6 tháng.
Nếu bạn chưa làm thì làm tại Phòng xuất nhập cảnh, Công anh tỉnh/ thành phố nơi bạn có hộ khẩu thường trú/tạm trú. Bạn khai tờ khai xin cấp hộ chiếu online trên trang web của cục xuất nhập cảnh. Khi đi mang theo ảnh đã chụp, hộ khẩu, chứng minh thư, tờ khai đã in ra. Một người thì đến chỗ làm họ sẽ chụp cho mình
chuẩn bị lệ phí quy định chung: 200k

Bước 3 Chuẩn bị học bạ & văn bằng hoặc giấy chứng nhận

Học bạ yêu cầu trên 6.0, bằng tốt nghiệp THPT (giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) hoặc bằng và bảng điểm trình độ học vấn cao nhất.

A. Dịch thuật công chứng để hoàn thiện hồ sơ du học đài loan

Bạn đi Dịch thuật công chứng mỗi loại 2 bản. Mình làm dự phòng 2 bản để sau lên Đại học các bạn mà bị thất lạc còn có bản nữa. Có rất nhiều phòng dịch thuật công chứng bạn đến đấy nói rõ mục đích đi du học Đài Loan cần dịch thuật công chứng sang tiếng Trung phồn thể. NHỚ LÀ DỊCH THUẬT BẢN SAO CÔNG CHỨNG. Vì quy định mới của VPĐB bây giờ là vậy. Chỉ cần có bản dịch này bạn nộp xin thư mời được rồi.
Chuẩn bị lệ phí tầm 500k- 1 triệu tùy từng văn phòng nhé

B. Hợp pháp hóa lãnh sự phía Việt nam

Xác nhận ở Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao. Từ khi dịch Covid thì Cục lãnh sự có một số thay đổi về cách nhận và trả kết quả. Bạn có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện. Nếu qua đường bưu điện bạn nộp luôn lệ phí cho bưu điện 30k/1 tem + tiền phí chuyển phát nhanh. Có kết quả Cục lãnh sự sẽ trả lại theo đường bưu điện bạn chỉ cần ngồi nhà và nhận. Dưới 10 tem là tầm 7 ngày nhận đc kết quả.

C. Hợp pháp hóa lãnh sự phía Đài loan

Cái này bạn có thể làm hoặc không vì vẫn đủ điều kiện để nộp xin visa khi qua được bước Cục lãnh sự rồi. Nếu có bằng đầy đủ rồi thì nên làm luôn để dùng lên đại học. Còn bạn nào mà dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thì ko nên làm.
Lệ phí 15$/1 tem

Bước 4 Chuẩn bị phần chứng minh tài chính

➡ Xác nhận số dư bản song ngữ để xin thư mời nhập học
 ➡ sổ tiết kiệm ngân hàng để xin visa. Đứng tên của học sinh hoặc bố/mẹ học sinh ( kèm theo giấy khai sinh bản gốc)

Bước 5 Chuẩn bị chứng chỉ ngoại ngữ

Tiếng Trung: Lúc phỏng vấn phía Đài loan chỉ định phải thi chứng chỉ hoa ngữ TOCFL. Lưu ý là không phải thi chứng chỉ HSK
Tiếng ANH : TOEIC, TOEFL, IELTS
Các bạn đi hệ ngôn ngữ nên dùng chứng chỉ TOCFL vì khi phỏng vấn bạn chỉ bị hỏi bằng tiếng Trung thôi. Còn nếu dùng chứng chỉ tiếng Anh thì khả năng bạn phải pv bằng Trung, Anh là có. Nên chọn đơn giản 1 ngôn ngữ cho nhẹ nhàng. Hơn nữa tiếng Trung phục vụ cho bạn sau học bên Đài Loan.
Hiện tại các Trung tâm ngoại ngữ phần đông là dạy giản thể. Bạn nên tìm lớp nào có dạy chữ phồn thể và ôn TOCFL cho chuẩn. Du học Nhật đài có đủ những tiêu chí này. Bạn có thể lựa chọn và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Bước 6. Chuẩn bị viết kế hoạch học tập

Viết để xin thư mời và xin visa
Bạn có thể inboc cho mình mình gửi một số mẫu cho bạn.
Bạn nên viết bằng tiếng Trung hoặc Anh. Nếu ko viết bằng tiếng Việt rồi nhờ người dịch cho.

Bước 7 Chuẩn bị xin thư mời của trường dự định đi

Hệ ngôn ngữ xin thư mời đơn giản, đa số là khai online. Bạn vào trang web củavtrung tâm Hoa ngữ, Trường bạn muốn xin để khai. Trước khi khai nên scan sẵn: mặt hộ chiếu, ảnh, bản dịch bằng, bảng điểm, xac nhận số dư, kế hoạch học tập.
Có trường mất lệ phí ghi danh: như 300 đài tệ với trường Đạm giang Đài bắc
Hay trường Văn hóa hoặc trường sư phạm yêu cầu nộp học phí trước.

Bước 8 Chuẩn bị để khai tờ khai visa online

Bạn vào trang web này tiến hành khai online như hình dưới nhé:
Giao diện trang điền tờ khai xin visa đài loan để hoàn thiện hồ sơ du học đài loan
Hình ảnh chi tiết trang web khai tờ khai xin visa
Sau khi khai xong thì các bạn in ra, ký tên hoàn thiện nộp cùng hồ sơ.
nếu các bạn không biết khai thì liên hệ với Nhật Đài để được hỗ trợ.
Lệ phí xin visa: 50$. Nên đổi luôn 50 $ sẵn ra để đi nộp cho tiện