Tuyệt chiêu chinh phục Tocfl

Tuyệt chiêu chinh phục Tocfl – Tấm vé du học Đài Loan.

Chứng chỉ Hoa ngữ Tocfl sẽ là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa du học Đài Loan. Tiếng Trung là ngôn ngữ giao tiếng chính, không có nó bạn sẽ rất khó hòa nhập cuộc sống nơi đây. Kể cả khi bạn học chuyên ngành tiếng Anh, biết một chút tiếng Trung sẽ là lợi thế cho bạn. Chứng chỉ Tocfl không khó khi bạn có đủ đam mê với nó. Rất nhiều bạn học sinh ở Nhật Đài đã chinh phục được nó một cách dễ dàng. Dù lúc bắt đầu, tiếng Trung với các bạn chỉ là con số 0. Hãy cùng tìm hiểu tại sao các bạn du học sinh của Nhật Đài lại có chiến thắng một cách dễ dàng thế nhé ! Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

1. Nội quy phòng thi.

• Thẻ dự thi và chứng minh thư là bắt buộc phải có để tham gia vào kỳ thi.
  • Nên có mặt trước 30 phút để thoải mái tâm lý trước khi thi.
  • Không mang theo bất cứ đồ dùng cá nhân nào vào trong phòng thi. Nếu bị mang các thiết bị điện tử trái với quy định, sẽ bị đình chỉ ngay lập tức.
  • Khi bắt đầu làm bài thi, bạn sẽ không được ra ngoài. Nếu gặp gặp phải trường hợp rắc rối nào, hãy giơ tay để yêu cầu sự giúp đỡ.

2. Nắm rõ nội dung bài thi.

Bài thi TOCFL bao gồm phần trắc nghiệm nghe và trắc nghiệm đọc hiểu. Mỗi phần gồm 50 câu làm trong 60 phút.

Trắc nghiệm nghe:

– Nếu bạn đăng ký kỳ thi có phân cấp: sẽ có sự khác biệt giữa bài thi band A và band B. Band B sẽ không có phần xem tranh trả lời câu hỏi và thời gian cho mỗi câu hỏi là 5 giây dành cho band B.

– Còn lại sẽ là câu hỏi dạng hội thoại và đoạn văn. Thường sẽ là những đoạn đối thoại giữa 2 người; hướng dẫn của nhân viên nhà hàng, khách sạn hoặc những mẫu quảng cáo, thông báo ở sân bay, những lưu ý khi đi du lịch hoặc làm việc gì đó; những đoạn phỏng vấn và báo cáo dài.

– Câu hỏi sẽ được đọc trước khi phát thông tin bài nghe. Bài nghe đoạn văn thì sẽ có ba câu trắc nghiệm cho một bài.

Trắc nghiệm đọc hiểu:

– Band A sẽ có thêm những phần như: câu đơn, xem tranh giải thích, hoàn thành đoạn văn nhưng từ band B sẽ chỉ có phần điền vào chỗ trống và đọc hiểu đoạn văn.

– Phần đọc hiểu đoạn văn thường sẽ là nội dung các bảng thông báo, biển tuyến xe, bảng giới thiệu thông tin về sự vật hoặc sự kiện nào đó (hay được thấy trên báo chí).

Chinh phục Tocfl

Lời khuyên dành cho các bạn muốn chinh phục Tocfl.

• Ghi ra nháp ( được phát ) những thông tin quan trọng nghe được trong bài nghe như thời gian, con số, ngày tháng, địa điểm, màu sắc..
  • Đối với các câu hỏi thì nên tìm key word để trả lời đúng thông tin.
  • Vì thời gian khá ngắn nên hãy thật tập trung, chắc chắn và dành thời gian đọc hiểu câu sau. Nếu bạn thi kỳ thi trên máy tính thì không được quay lại câu trả lời trước nên lưu ý không để trống.
  • Nếu câu nào không nghe được thì chọn ngay đáp án bất kỳ và tập trung vào câu kế tiếp. Đừng để trống bất cứ câu nào. Đánh nhầm còn hơn bỏ sót 🙂
  • Từ vựng mới tương đối nhiều nên cần luyện tập khả năng đọc lướt để nắm bắt được nội dung chính của bài hoặc tìm được những thông tin cụ thể nhất định trong thời gian ngắn.
  • Làm câu dễ trước khó sau.
  • Bấm giờ và tự luyện đề ở nhà để quen dần với áp lực phòng thi, để khi vào phòng thi bạn không bị quá bất ngờ.

3. Ôn luyện theo kế hoạch để dễ dàng chinh phục Tocfl.

Hãy lập ra cho mình một kế hoạch ôn luyện phù hợp, tập trung cao độ trong một tháng trước kỳ thi. Chẳng hạn như một ngày làm đề, một ngày chữa đề và thứ 7, chủ nhật để ôn lại.

Một quyển sổ thật đẹp để ghi lại từ mới, cố gắng viết thật đẹp, thì mới có tinh thần để ôn lại. Dán giấy nhớ ở mọi nơi trong nhà để đi đâu mình cũng có thể học – một cách tưởng đơn giản nhưng rất hiệu quả nha.

4. Một tinh thần thép.

Như đã nói, nên đến trước 30 phút để tập trung lại tinh thần. Ăn uống đầy đủ trước khi thi, để cơ thể thoải mái nhất có thể.

Bình tĩnh, tự tin và chiến thắng nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Các bạn cũng có thể tham khảo tại đây.