Visa du học Đài Loan bao gồm những loại nào ?

Dù du học ở bất cứ đất nước nào thì bạn cũng cần phải có visa như một tấm vé thông hành cho mình. Nhưng ở mỗi đất nước lại có những loại visa khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Ở Đài Loan, visa du học, visa thăm thân, visa vì mục đích kinh doanh,… là những loại visa phổ biến. Đối với những bạn du học sinh thì cần quan tâm đến loại visa du học và cần xác định ngay từ khi có mong muốn đi du học. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được 2 loại visa du học chính. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây .

Visa du học Đài Loan gồm có 2 loại chính: Visa ngôn ngữ và Visa học chính quy

Visa Ngôn ngữ Visa học chính quy
Mục đích  Học tập và tìm hiểu về Hán ngữ Học tập, nghiên cứu tại các trường Đại học : Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ
Chi phí Visa thường: 50 đô

Visa nhanh: 83 đô

Visa thường: 66 đô

Visa nhanh: 99 đô

Thời gian gia hạn  Khi phỏng vấn đỗ bạn chỉ nhận được visa gia hạn.

Sau nhập cảnh bạn cần đi gia hạn visa.

Gia hạn 2- 3 lần ( khoảng 4 tháng ) thì bạn sẽ nhận được thẻ cư trú rồi thẻ work permit.

Phỏng vấn đỗ visa bạn sẽ được nhận luôn thẻ định cư.

Sau 15 ngày bạn phải đi đổi thành thẻ cư trú để nhận work permit.

Số lần nhập cảnh  01 lần 01 lần

1. Visa hệ ngôn ngữ

Dành cho những bạn có niềm đam mê, ham học hỏi và muốn tìm hiểu về lịch sử, quy trình phát triển của Hán ngữ. Bạn có thể chọn học ở bất cứ trung tâm bên ngoài hay các trung tâm của trường đại học đều được. Một điều lưu ý là đối với hệ ngôn ngữ thời gian học sẽ không quá 2 năm 6 tháng. Khi đó, bạn có thể làm thủ tục xin lên học đại học học về nước.

Khi bạn nhận được visa, visa đó chỉ có thời hạn 60 ngày. Sau khi nhập cảnh vào Đài Loan bạn cần đi đến các Trạm phục vụ Xuất nhập cảnh và Di dân Đài Loan- Bộ nội chính tại các huyện ( thành phố ) làm thủ tục xin visa gia hạn.

2. Visa học chính quy

Bạn muốn đến Đài Loan để tiếp tục con đường học hành hành của mình. Vì Đài Loan là một trong những đất nước có nền giáo dục hiện đại, chất lượng cao nhất thế giới. Chính phủ Đài Loan luôn có những chương trình hộ trợ tốt nhất dành cho du học sinh.

Không giống như visa ngôn ngữ, khi phỏng vấn thành công bạn sẽ nhận được luôn thẻ định cư. Trong vòng 15 ngày kể từ khi nhập cảnh, bạn phải đến các Trạm phục vụ Xuất nhập cảnh và Di dân Đài Loan- Bộ nội chính tại các huyện ( thành phố ) làm thủ tục xin cấp thẻ cư trú Đài Loan ( Alien Resident Certificate ).

Visa du học Đài Loan
Visa-du-hoc-dai-loan